“Ai nhụt chí thì dẹp sang bên” – điều người dân muốn nghe nhất từ Tổng Bí thư

“Chúng ta tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng, sửa chữa những khuyết điểm và tập trung xử lý những sai phạm vi phạm pháp luật Nhà nước, cùng với việc giáo dục, xây dựng tư tưởng phòng ngừa giữa xây và chống”, Tổng Bí thư nói.

Ảnh ghép có sử dụng nguồn của VOV

Từ những sai phạm nghìn tỷ những tưởng “mồ yên mả đẹp” “hạ cánh an toàn” vẫn bị khai quật lại và đưa ra toà án xét xử công khai đến những “thương vụ” (theo cách hiểu vụ án từ yêu thương) như nâng đỡ không trong sáng – vun vén gia đình lần lượt được phơi bày và xử lý. Từ những tham nhũng vặt cho đến những đường dây bảo kê đánh bạc lên tới hàng chục ngàn tỷ, liên quan đến những tên tuổi đã từng lẫy lừng- khắc tinh của tội phạm… đang liên tục bị xử. “Ai nhụt chí thì dẹp sang bên để người khác làm” là tuyên bố của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!

Xây mạnh để chống khoẻ

“Chúng ta tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng, sửa chữa những khuyết điểm và tập trung xử lý những sai phạm vi phạm pháp luật Nhà nước, cùng với việc giáo dục, xây dựng tư tưởng phòng ngừa giữa xây và chống.

Không chỉ nặng xây mà không chống, cũng không phải đi chống mà không xây. Đây là điểm nổi bật của năm 2017”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ như vậy khi nói về cuộc chiến chống tham nhũng mà ông đang cùng toàn Đảng, toàn dân chiến đấu.

Từ công bố 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống đến hàng chục cuộc thanh tra, kiểm tra trực tiếp đã cho ra những kết quả bước đầu khiến người dân nức lòng.

Những đại án ngỡ tưởng đã bị chôn vùi “mồ yên mả đẹp” khi nhiều người trong đại án đó đã “hạ cánh an toàn” hoặc thậm chí “bay lên tầm cao mới”, nay đã bị đưa ra ánh sáng.

Không chỉ xử lý về mặt pháp luật mà còn thu hồi lại một phần không nhỏ số tiền đã bị thất thoát. Có người án chồng án đều lần lượt được bóc tách để không bỏ lọt tội danh.

Người dân đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi mà đường dây đánh bạc qua mạng hàng chục ngàn tỷ bị phá chỉ từ một vụ lừa đảo bé xíu, và cơ quan đánh án chỉ cần là công an địa phương.

Cuộc chiến chống tham nhũng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nói: Trường kỳ, quyết tâm, đồng bộ và toàn diện. Không chỉ là câu chuyện của Đảng mà còn là câu chuyện của toàn dân được huy động để cùng chống.

Là xây dựng thế trận lòng dân, xây dựng cơ chế pháp lý, xây dựng kinh nghiệm chiến đấu… Xây mạnh để chống khoẻ. Và không chỉ chống không mà còn xây dựng tiếp. Là xây dựng lại lòng tin từ chính người dân.

Nó rất khác với những cuộc chiến chống ngoại xâm vì chống nội xâm là cuộc chiến liên quan đến con người, liên quan đến tổ chức. Nhưng không vì thế mà nhụt chí.

Tôi rất tâm đắc với chia sẻ của Tổng Bí thư: “Có ý kiến cho rằng “phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”.

Và tôi xin được chọn chia sẻ này, tuyên bố này của Tổng Bí Thư là câu nói tốt lành nhất mà tôi cũng như hơn 90 triệu người dân muốn được nghe từ ông.

Nguồn : http://soha.vn/tin-tot-lanh-13-04-ai-nhut-chi-thi-dep-sang-ben-dieu-nguoi-dan-muon-nghe-nhat-tu-tong-bi-thu-20180413074656008.htm

Loading...