Bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng: Sao có thể nghĩ ra cách phạt man rợ như vậy!

Thật sự không thể tin nổi có một loại hình phạt khủng khiếp như vậy xảy ra trong nhà trường của thời đại văn minh công nghiệp 4.0, thời mà người ta nhìn về những hình phạt như thế chỉ có thể nói là cách hành xử man rợ.

Học sinh nói chuyện riêng là “chuyện thường ngày ở huyện”. Cô giáo chủ nhiệm có nhiều cách trách phạt, trong đó có tiêu chí về hạnh kiểm, thái độ học tập, hay có thể thông báo với phụ huynh, thậm chí kỉ luật… Chứ sao lại có thể nghĩ ra kiểu phạt “tày đình” là bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng.

Dùng một hình phạt man rợ để xử lí một hành vi vi phạm trong lớp học không bao giờ là cách giải quyết tốt và được chấp nhận cả. Kỉ luật trong trường học, càng phải lấy những điều đúng đắn và chính trực để “trị” học sinh mà đó cũng chính là cách dạy dỗ để học sinh nên người. Điều đó giúp cho học sinh hình thành nhân cách tốt và có hành vi đúng đắn; lớn lên khi nhớ lại, người học sinh cũng thấy ấm lòng và nhớ mãi về thầy cô giáo và ngôi trường ngày xưa của mình.

Nước giẻ lau bảng đương nhiên là nước bẩn. Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng thứ nước đó, không khác nào bôi bẩn chính tư cách, hình ảnh của mình. Với hành vi này, không chỉ sai phạm về mặt luật pháp, phương pháp giáo dục và kỉ luật, mà còn vi phạm nặng nề về mặt đạo đức con người.

Chúng ta rất đau đớn, bất bình đối với việc cô giáo bị bắt quì gối trong sự xúc phạm của phụ huynh. Chúng ta phẫn nộ trước việc phụ huynh học sinh hành hung giáo sinh đến dọa sẩy thai.

Nhưng chúng ta cũng rõ ràng và sòng phẳng, không chấp nhận cách “giáo dục không lời” của cô giáo dạy toán trong suốt hơn 3 tháng.

Và chúng ta càng phải lên án hành động cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Một người làm nghề giáo mà như vậy, có lẽ khó còn có chỗ đứng để dạy dỗ học sinh dưới mái trường.

Nguồn : https://laodong.vn/dien-dan/suc-mieng-hoc-sinh-bang-nuoc-gie-lau-bang-sao-co-the-nghi-ra-cach-phat-man-ro-nhu-vay-599654.ldo

Loading...