Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phải trang bị áo giáp cho nhóm “hiệp sĩ đường phố”

Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến bệnh viện thăm các “hiệp sĩ” bị băng cướp đ.âm. Sức khỏe các “hiệp sĩ” hiện qua cơn n.guy k.ịch.

Bí thư Nhân ân cần hỏi thăm các “hiệp sĩ”.

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Bùi Minh Trạng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, vào 21h tối qua (13.5), bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 3 người trong nhóm “hiệp sĩ” bị trộm t.ấn c.ông. Trong đó, 2 bệnh nhân bị vết t.hương quá nặng, ngưng tim ngưng thở trước khi vào viện nên cứu chữa không qua khỏi.

Còn bệnh nhân Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng có 1 vết t.hương ở ngực rất dài, khoảng 10cm, nội tạng bị lòi ra ngoài vết t.hương. Cơ hoành bị thủng, màng tim, màng phổi và gan đều bị rách..

Sau 10 phút, các bác sĩ đã mổ cấp cứu khẩn cấp, tiến hành khâu phổi, màng tim, cơ hoành và đưa các cơ quan ở bụng về vị trí ban đầu.

Bệnh nhân Trần Văn Hoàng tại phòng cách ly, Bệnh viện 115.

Hiện tại, tình hình bệnh nhân đã khả quan hơn, có thể tiếp xúc và trả lời với bác sĩ và lãnh đạo thành phố thăm hỏi. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn đau nhiều ở vết t.hương.

Đến thăm “hiệp sĩ” bị thương tại Bệnh viện Nhân dân 115, Bí thư Thành ủy TPHCM đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể các “hiệp sĩ” đường phố”, không quản ngại n.guy h.iểm, xả thân bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Bí thư TPHCM cho biết, ông rất buồn trước sự việc đau lòng xảy ra vừa qua. Song, việc làm của nhóm “hiệp sĩ” thể hiện sự nghĩa hiệp, truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Tình trạng sức khỏe của anh Hoàng đã dần ổn định.

Bí thư ân cần thăm hỏi tình trạng sức khỏe “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng. Ông nói, trường hợp của anh Hoàng, nếu vết thương chỉ thêm nửa phân nữa thôi sẽ khó qua khỏi. May mắn “t.ử thần” đã không mang anh đi.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, với những “hiệp sĩ đường phố” như anh Hoàng và nhiều người khác, khi làm “nhiệm vụ” cần có áo giáp bảo vệ, không thể tay không bắt giặc, nhất là khi các đối tượng có h.ung k.hí nguy hiểm.

Khi được thông tin cả gia đình ông Hoàng (gồm vợ và con trai) đều tham gia nhóm “hiệp sĩ đường phố”, Bí thư rất lấy làm ngạc nhiên, xen lẫn sự cảm phục. Tuy nhiên, Bí thư Nhân cho rằng, như thế rất nguy hiểm. Lỡ chẳng may, sự việc xấu xảy ra, nỗi đau sẽ lớn hơn rất nhiều.

Bí thư động viên, thăm hỏi gia đình “hiệp sĩ” Hoàng.

Trong khuôn khổ cuộc thăm hỏi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM cũng đã tặng quà động viên cho gia đình ông Trần Văn Hoàng vượt qua giai đoạn khó khăn và mong ông sớm bình phục.

 

Loading...