Biker Sài Gòn hối hận vì quay clip hối lộ 20 USD làm 2 CSGT Campuchia mất việc

Vượt đèn đỏ ở Phnôm Pênh, quay lén rồi tung clip hối lộ 20 USD làm 2 CSGT Campuchia mất việc, Bùi Minh Đức càm thấy hối hận sau khi bị cộng đồng mạng Việt chỉ trích thậm tệ.


Bị thổi phạt khi vượt đèn đỏ ở thủ đô Phnôm Pênh, dân chơi mô tô nổi tiếng TP.HCM tên Bùi Minh Đức đã hối lộ 20 USD theo gợi ý của CSGT Campuchia để được bỏ qua và cho đi.

Sau khi xem xét giấy tờ, một trong hai CSGT Campuchia yêu cầu Bùi Minh Đức tắt camera gắn trên nón bảo hiểm. Thế nhưng, anh ta không làm theo mà để camera quay lại cảnh đưa tiền hối lộ.

Sự việc xảy ra hồi tháng 2.2018 khi Bùi Minh Đức chở bạn du lịch Campuchia bằng mô tô nhưng đến nay mới bị phát giác bởi clip do anh đăng trên kênh YouTube.

Vì nhận 20 USD từ Bùi Minh Đức mà hai CSGT trong kíp trực bị đuổi khỏi lực lượng Cảnh sát hoàng gia Campuchia hôm 2.5 vừa qua.

Tổng cục cảnh sát Campuchia cho thôi việc 2 CSGT nhận tiền hối lộ của Bùi Minh Đức.
Bùi Minh Đức là chủ nhân của tài khoản YouTube chuyên đăng clip đi du lịch bằng mô tô, bão dưỡng xe với hơn 11,9 ngàn subribe.

Điều đáng nói là khi clip xuất hiện trên trang Khmer Top News, Bùi Minh Đức hào hứng chia sẻ lại kèm chú thích: “Lên báo Khơ Me luôn rồi”.

Bùi Minh Đức hào hứng khi clip quay lén 2 CSGT Campuchia nhận hối lộ lên trang tin nước này.

Hành vi của Bùi Minh Đức khiến nhiều người Việt bất bình. Một số dân mạng cho rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam và cả chuyện đi du lịch bằng xe hai bánh của người Việt ở Campuchia sau này.

“Tôi thật sự băn khoăn về việc này. Rõ ràng 2 CSGT đã sai khi lấy tiền thay vì lập biên bản phạt, nhưng đó là do sự thỏa hiệp và đồng ý của bạn, hay nói khác là bạn cũng mong muốn điều đó. Bạn đã tiếp tay cho sai phạm, vậy bạn tung hình ảnh lên với mục đích gì? Bạn đúng ư?

Một điều rất quan trọng là hai CSGT đã bỏ qua cho bạn, không kiểm tra giấy tờ nhập xe vào Campuchia. Tôi tin chắc rằng bạn không có giấy phép, không làm đúng và đủ thủ tục xin phép cũng như thông quan hải quan cửa khẩu cho phương tiện của bạn. Có lẽ do mối quan hệ lâu đời Việt Nam – Campuchia nên các cửa khẩu cũng như anh CSGT đã bỏ qua việc này.

2 anh CSGT sai và đã bị xử lý rất nghiêm khắc, còn bạn tiếp tay cho sai phạm. Bản thân bạn sai phạm thì sao?

Có lẽ tới đây các trường hợp đi phượt sang Campuchia sẽ bị CSGT xử lý nghiêm khắc, thậm chí có thể bị tịch thu xe nếu đưa vào Campuchia mà không có giấy phép.

Ngoài ra, Campuchia không tham gia Công ước Vienna về giao thông đường bộ 1968, đồng nghĩa giấy phép lái xe của Việt Nam có thể không được chấp nhận tại đây. Dường như bạn chỉ quay phim và đưa lên mạng để tự sướng một cách vô thức”, một người am hiểu bức xúc với Bùi Minh Đức bình luận.

Bị chỉ trích thậm tệ, Bùi Minh Đức có lẽ nhận ra lỗi lầm nên biện hộ: “Trước tiên mình rất tiếc và hối hận vì những gì xảy ra cho 2 anh CSGT. Mục đích mình làm video để chia sẻ chuyến đi với mọi người thôi chứ hoàn toàn không có ý gì khác. Chuyện cũng đã xảy ra rồi. Mình sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. Sau này có gì cũng sẽ cắt (clip – PV) hoặc che mặt (nhân vật – PV)”.

Trước phản ứng của dân mạng Việt, Bùi Minh Đức hiện đã đóng Facebook cá nhân.

Theo motthegioi.vn

Loading...