Cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng: Quá coi thường sức khỏe học sinh

Rất nhiều bạn đọc chia sẻ sự bức xúc, phẫn nộ trước sự việc một giáo viên trẻ ở Hải Phòng vừa bước vào môi trường sư phạm đã có hành động bắt học sinh uống, súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Những giờ qua, ngay sau khi đăng tải thông tin “Cô giáo ở Hải Phòng bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng vì nói chuyện riêng”, Lao Động đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của giáo viên.

Dù cô Nguyễn Thị Minh Hương, Trường tiểu học An Đồng bắt em P.Ph.A (học sinh lớp 3A5 của trường) uống nước bẩn thật hay chỉ là súc miệng bằng nước có bụi phấn, giặt giẻ lau bảng thì đều không thể chấp nhận được. Việc làm của cô không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo mà còn đe dọa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của học sinh.

“Hành động không thể chấp nhận được của một nhà giáo. Hãy tước ngay danh hiệu nhà giáo bằng cách đuổi việc cô này ngay lập tức. Tôi cũng là một nhà giáo nhưng cũng không thể nào thông cảm được” – bạn đọc Vũ Thế Lực chia sẻ quan điểm.

Độc giả Tâm Đức thì cho rằng cô giáo đã hành xử như một người vô học: “Trò nói chuyện đâu hẳn các con đã hư, nhiều khi còn do chính sự giảng bài nhàm chán, thiếu khoa học, thiếu thuyết phục của cô khiến các em phản ứng bằng cách trao đổi riêng với nhau. Khi con trẻ nói chuyện riêng trong lớp, trước hết người thầy phải xem xét chính mình. Việc hành xử với trò như thế là phi đạo đức, vi phạm chuẩn mực người thầy, cần phải xử lý nghiêm hơn nữa. Đừng gieo cái xấu, cái ác từ chính hành vi của người thầy với học sinh”.

Bạn đọc Ánh Hồng đặt câu hỏi: Không biết cô giáo có biết nước giặt giẻ lau bảng ô nhiễm thế nào không mà bắt học sinh uống, hay súc miệng. “Nếu là con cô thì cô có đau xót không. Bất bình thay cho học sinh. Trường hợp này không xứng đáng là nhà giáo đứng trên bục giảng, cần khai trừ khỏi ngành giáo dục”- độc giả chia sẻ bức xúc.

Một bạn đọc khác thì chia sẻ sự bất ngờ khi đọc thông tin về việc cô giáo ở Hải Phòng bắt học sinh “súc miệng” bằng nước bẩn. Bởi những ngày qua, đã có rất nhiều thông tin về các vụ bạo hành trẻ em ngay tại trường học, dẫn đến bức xúc của phụ huynh. Rất nhiều giáo viên đã nhận các hình thức kỷ luật nặng, vậy mà vẫn không rút kinh nghiệm.

“Hành động của cô giáo Hương rất phản cảm, không thể chấp nhận được, vì nước giẻ lau bảng mà cho học sinh ngậm vào miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người “- bạn đọc Lê Hoàng Minh chia sẻ.

Nhiều độc giả cũng đồng tình kiến nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc, đưa em học sinh đi thăm khám sức khỏe và trấn an tâm lý của em. Đồng thời cần xử lý nghiêm cô giáo có hình phạt phản giáo dục với học sinh để tạo tính răn đe.

Sáng 5.4, sau khi nắm được sự việc, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã chỉ đạo Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, chỉ đạo Sở GDĐT thành lập đoàn công tác xuống huyện An Dương, phối hợp với UBND huyện về kiểm tra, nắm bắt thông tin tại trường Tiểu học An Đồng.

Bộ cũng chỉ đạo cần xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo này, báo cáo kết quả xử lý về Bộ trước 11h ngày 6.4.

Nguồn : https://laodong.vn/ban-doc/ha-noi-nguoi-dan-khu-chung-cu-n6-dong-tau-song-chung-voi-mui-xu-ue-nong-nac-599694.ldo

Loading...