Công an huyện Lục Ngạn truy tìm chủ tài khoản đăng tin án mạng 3 người chết ở Bắc Giang

Sáng nay, một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết trên địa bàn không có vụ án mạng nào xảy ra cả. Đơn vị đang truy tìm chủ tài khoản đăng tin đồn thất thiệt để có hình thức xử lý.
Tối hôm qua 25/6, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ rầm rộ một live stream của một fanpage với nội dung “Án mạng kinh hoàng, 3 người trong một gia đình bị giết ở Bắc Giang”. Người quay video còn cho biết nơi xảy ra vụ việc là ở huyện Lục Ngạn.

Clip đăng tin thất thiệt

Trong video xuất hiện nhiều người đến nhận là người nhà nạn nhân. Có một người khóc lóc thảm thiết, khẳng định đó là anh chị mình. “Ba hôm rồi anh chị tôi không về, đau đớn quá”, một người xuất hiện trong clip kêu gào.

Hiện trường là một khu vực đầm sen, theo người quay clip thì người dân phát hiện lúc 21h45′, tuy nhiên rất lâu sau công an mới có mặt. Trong clip xuất hiện 2 hình ảnh giống như thi thể người chết, một khoác áo màu xanh, một khoác áo màu trắng. Người quay liên tục hô giữ nguyên hiện trường để đợi công an đến.

Hình ảnh giống 2 thi thể xuất hiện trong clip.

Tuy nhiên, sáng nay 26/6, Công an huyện Lục Ngạn cho biết trên địa bàn không xảy ra vụ án mạng nào cả. Một lãnh đạo đơn vị nói: “Chúng tôi khẳng định không có vụ án mạng nào mới xảy ra trên địa bàn. Một người thì anh em đã đứng ngồi không yên chứ chưa nói đến 3 người”.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong thời gian qua cũng đã có những tin đồn thất thiệt khác trên địa bàn, đã bị xử lý. “Tháng trước cũng có người đăng tin câu like, nói rằng có người trộm chó đi vào địa bàn huyện Lục Ngạn và bị người dân đánh chết. Chúng tôi đã xác minh và phạt 15 triệu đồng. Hiện đơn vị đang xác minh người đăng tin thất thiệt này để xử lý”, vị lãnh đạo này nói.

Gần đây, nhiều vụ việc đăng tin thất thiệt gây xôn xao dư luận, có vụ việc còn để lại hậu quả nghiêm trọng. Gần nhất là vụ 2 nữ sinh bị tai nạn ở Hưng Yên hay vụ thiếu phụ treo cổ tự vẫn ở Vĩnh Phúc đều bị thêu dệt thành những án mạng kinh hoàng. Các đối tượng tung tin thất thiệt này cần bị xử lý thích đáng theo pháp luật.

Theo Thời Đại

Loading...