CSGT có nên quyết liệt đạp ngã người vi phạm, chặn xe?

Mới đây trên mạng xã hội Facebook “dậy sóng” với đoạn clip ” CSGT Vĩnh Trụ đuổi theo hai em học sinh vào tận siêu thị Lan Chi và đã đạp ngã hai em “

Clip người dân phản ứng gay gắt với hành động của CSGT

 

Vậy những người có trách nhiệm, chuyên gia pháp luật nói gì, CSGT có nên quyết liệt, bằng mọi cách ngăn chặn người vi phạm hay cần có những biện pháp khác để xử lý nhưng vẫn đảm bảo an toàn?

 

Đảm bảo an toàn là trên hết

Tình trạng người vi phạm giao thông bỏ chạy gây nguy hiểm cho người dân, lực lượng thi hành công vụ diễn ra liên tục trong thời gian gần đây.

Vậy CSGT có nên quyết liệt, bằng mọi cách ngăn chặn người vi phạm hay cần có những biện pháp khác để xử lý nhưng vẫn đảm bảo an toàn?

Theo trung tá Lê Tú, tùy tình huống cụ thể các chiến sĩ sẽ có phương án ngăn chặn kịp thời. Nếu vi phạm lỗi nhẹ mà bỏ chạy thì không truy đuổi, còn tình huống gây nguy hiểm cho người đi đường thì cần ngăn chặn.

“Trường hợp để người vi phạm lao vào dải phân cách là ngoài ý muốn vì Tuấn lao quá nhanh, lạng lách. Tất nhiên trong các trường hợp khác thì vẫn cần đảm bảo an toàn cho chính người vi phạm”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Cục CSGT đường bộ – đường sắt (Bộ Công an) cho biết luật quy định rõ các lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường như CSGT, thanh tra giao thông khi dừng xe người vi phạm phải đảm bảo an toàn.

Có những lỗi như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ… mà không chịu tuân thủ hiệu lệnh thì CSGT được quyền ghi lại biển số xe của người vi phạm rồi thông báo cho các chốt kiểm tra liền kề hoặc các tổ tuần tra để kịp thời ngăn chặn.

“Vẫn có trường hợp phải quyết liệt ngăn chặn vì người vi phạm có những hành vi gây nguy hiểm cho người khác. Nhiều vụ người vi phạm cố tình bỏ chạy gây ra tai nạn chết người. Không chỉ anh em làm nhiệm vụ mà cả người dân cũng rất bức xúc với việc vi phạm giao thông xong phóng nhanh, lạng lách bất chấp nguy hiểm. Tuy nhiên, Cục CSGT vẫn thường xuyên chỉ đạo các lực lượng khi sử dụng vũ lực trấn áp những người bỏ chạy thì phải căn cứ vào thực tế chứ không vì cố ngăn chặn mà gây mất an toàn cho người vi phạm” – vị lãnh đạo này nói.

 

Áp lực nhưng phải hành động đúng

Thực tế khi làm nhiệm vụ, CSGT cũng chịu nhiều áp lực vì chứng kiến nhiều vi phạm hằng ngày, thậm chí coi thường pháp luật khiến họ dễ bị bức xúc mà hành động mất kiểm soát.

Hành động tránh qua một bên hoặc xô, đá vào xe khi gặp phải đối tượng lái xe máy định lao vào người mình là theo phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên, CSGT thì phải chọn cách xử trí phù hợp quy định.

(Lãnh đạo một đội CSGT, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP.HCM)

Trong một khảo sát trên báo Tuổi Trẻ, tính đến 18g hôm qua, có đến hơn 70% lượt bạn đọc tham gia có ý kiến ủng hộ việc “CSGT cương quyết truy cản”, hơn 13% ủng hộ phương án “ghi hình phạt nguội” và gần 2% chọn phương án “bỏ qua”. Tuy nhiên, một số bạn đọc cho rằng CSGT cần có biện pháp khác để ngăn chặn vi phạm mà vẫn phải đảm bảo an toàn cho người vi phạm.

Chế tài mạnh hơn

Hành vi vi phạm giao thông rồi bỏ chạy rất nguy hiểm, dễ gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng các quy định, chế tài xử phạt hiện nay quá nhẹ. Vi phạm giao thông chỉ xử phạt hành chính nhưng ngày càng nhiều vụ người vi phạm bất chấp nguy hiểm bỏ chạy, thậm chí sẵn sàng tông xe thẳng vào những người thi hành công vụ.

Nên thay đổi các quy định xử phạt, có biện pháp chế tài mạnh hơn đủ sức răn đe đối với những trường hợp bỏ chạy khi vi phạm giao thông. Tùy tính chất từng vụ việc, có những biểu hiện chống đối, gây nguy hiểm cho người thi hành công vụ, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân có thể xem xét xử lý hình sự.

Luật sư Nguyễn Minh Long (trưởng văn phòng luật sư Dragon)

Khó xử lý hình sự?

Về bản chất và trên thực tế, hành động bỏ chạy rất nguy hiểm nhưng không thể xử lý hình sự vì luật không quy định.

Trong khi đó, trong Bộ luật hình sự các quy định về vi phạm an toàn trật tự giao thông chỉ xử lý hình sự những trường hợp có “yếu tố cấu thành vật chất”, có nghĩa là gây tai nạn có thiệt hại xảy ra. Trong một vụ tai nạn thì phải gây thương tích cho người khác từ 30% trở lên, tổng những người bị nạn có thương tích trên 50%, rồi phụ thuộc nhiều yếu tố khác mới xem xét xử lý hình sự. Việc bỏ chạy biết là rất nguy hiểm nhưng đó chỉ là những hành vi có yếu tố cấu thành về hình thức.

(một lãnh đạo Cục CSGT đường bộ – đường sắt)

Nguồn : https://tuoitre.vn/csgt-co-nen-quyet-liet-dap-nga-nguoi-vi-pham-chan-xe-1139821.htm

Loading...