Hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai vì sợ ảnh hưởng… thành tích nhà trường

Sau khi phát hiện một giáo viên trong trường đang mang thai con thứ 3, hiệu trưởng trường mầm non này vì sợ ảnh hưởng thành tích của trường nên đã gợi ý giáo viên phá thai, hoặc phải chuyển trường.

Trường Mầm non – nơi cô Nguyễn Th.B. đang công tác. Ảnh: T.H

Vụ trên việc xảy ra ở một Trường Mầm non tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

Theo chị Nguyễn Th.B (34 tuổi, hiện là giáo viên trong trường này) trình bày, vì mong muốn có đứa con trai, vợ chồng chị đã quyết định sinh thêm đứa nữa.

Khi đang mang thai tháng thứ 4 (tháng 4.2017) thì hiệu trưởng phát hiện và nhiều lần gợi ý chị B bỏ đứa bé, nếu không phá sẽ phải chuyển trường… vì sợ ảnh hưởng đến thành tích của trường trong năm 2018.

Trong nội dung ghi âm giữa hai bên, hiệu trưởng nói rõ: “1 tháng, 2 tháng, 3 tháng sao không biết. Em không biết hay cố tình giữ đứa con. Em không biết giải quyết sao hết à. Nếu không biết, tao dẫn mày đi. Cái mặt mày ngu, dốt…”.

Sau nhiều lần bị hiệu trưởng gây áp lực, sợ ảnh hưởng đến thành tích của nhà trường, nên chị B đã thống nhất theo yêu cầu của hiệu trưởng là nghỉ sinh trong vòng 2,5 tháng.

Sau khi sinh xong, dù đang rất yếu nhưng chị B vẫn cố gắng đi làm như đã thống nhất trước đó.

“Thế nhưng, thời gian qua em rất mệt mỏi vì phải làm thêm thứ Bảy, Chủ nhật. Đi sớm về khuya trong khi con mới được 6 tháng” – chị B bức xúc.

Liên quan đến những phản ánh của chị B, hiệu trưởng trường mầm non nói trên phủ nhận hoàn toàn vụ việc. Bà cho rằng lời nói trong băng ghi âm không phải của mình và khẳng định trong trường không có giáo viên nào sinh con thứ 3.

“Còn việc giáo viên làm thứ 7, Chủ nhật là do công việc chung, chứ không riêng gì cô B” – bà Hiệu trưởng nói.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với báo Lao Động sáng cùng ngày, ông Trương Quang Dũng – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) khẳng định, lời nói trong đoạn băng ghi âm giáo viên cung cấp chính là của hiệu trưởng trường mầm non nói trên.

“Tuy nhiên, để cho khách quan, chúng tôi sẽ cho xác minh vụ việc” – ông Dũng thông tin.

Nguồn : https://laodong.vn/xa-hoi/hieu-truong-goi-y-giao-vien-pha-thai-vi-so-anh-huong-thanh-tich-nha-truong-601027.ldo

Loading...