Nam thanh niên nhảy cầu do thua độ World Cup

Nam thanh niên được xác định là nhảy cầu Mỹ Thuận 2 ngày trước, nguyên nhân ban đầu nghi do thua cá độ bóng đá World Cup.

Sáng 1-7, người dân tại khu vực ấp Hòa Quí (xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) phát hiện một thi thể nổi trên sông Cổ Chiên nên đã trình báo công an. Nhận được tin báo, lực lượng công an xã, huyện và tỉnh đã có mặt tại hiện trường ghi nhận lời khai nhân chứng và khám nghiệm hiện trường.

Thi thể nam thanh niên được phát hiện trên sông

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, người thân của nạn nhân đã đến hiện trường nhận diện thi thể. Theo lời gia đình, nam thanh niên tên Lê Minh T. (29 tuổi, ngụ huyện Long Hồ). Một cán bộ điều tra cho hay, nạn nhân đã nhảy cầu Mỹ Thuận vào 2 ngày trước, để lại chiếc xe máy ở hiện trường. Trước khi nhảy cầu, nạn nhân có gọi về gia đình thông báo là sẽ nhảy cầu Mỹ Thuận do thua độ World Cup.

Công an đang hoàn tất thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Thua độ World Cup 230 triệu, thanh niên gán nhà rồi lên cầu định tự tử

Thua độ bóng đá 230 triệu dịp World Cup, Lê Văn P. đã phải thế chấp căn nhà tại quê ở Hải Dương rồi lên Hà Nội trốn nợ. Trong lúc quẫn bách, nam thanh niên 28 tuổi này đã lên cầu Chương Dương định nhảy cầu tự tử.
Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) cho biết tổ công tác của đội ngày 22-6 gồm 2 thượng úy Đào Đức Minh và Nguyễn Quang Trung làm nhiệm vụ ở cầu Chương Dương đã giải cứu 1 nam thanh niên đứng trên cầu Chương Dương (quận Long Biên) định nhảy xuống sông Hồng tự tử do thua cá độ bóng đá dịp World Cup 2018.

Nam thanh niên đang được các chiến sĩ CSGT trấn an, khuyên giải – Ảnh Công an cung cấp

Theo thượng úy Nguyễn Quang Trung, khoảng 16 giờ , khi làm nhiệm vụ tại chốt phía Bắc cầu Chương Dương (địa bàn quận Long Biên), anh và thượng úy Trung cùng tổ bảo vệ cầu nhận đuợc tin báo có 1 nam thanh niên trèo qua thành cầu có ý định tự tử. Tổ công tác lập tức khẩn trương tiếp cận hiện trường tại khu vực giữa cầu và thuyết phục, đưa người thanh niên trên ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sau khi đưa nam thanh niên vào chốt giao thông thì được biết người này tên Lê Văn P. (SN 1990, quê ở tỉnh Hải Dương). Do ham mê cá độ bóng đá, P. đã tham gia cá độ một số trận đấu tại World Cup 2018 nhưng thua độ với tổng số tiền 230 triệu đồng. P. đã phải gán ngôi nhà ở quê. Đến hạn trả nhưng không có cách nào nên P. bỏ lên Hà Nội nhằm tạm trốn nợ do thua độ bóng đá dịp World Cup. Trong lúc quẫn bách, P. đã ra cầu Chương Dương với ý định nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Theo Thượng úy Trung, sau khi được các cán bộ, chiến sĩ trong Đội CSGT số 5 trấn an, động viên và phân tích nam thanh niên đã ổn định tinh thần trở lại. Nam thanh niên sau đó đã được Đội CSGT số 5 bàn giao cho lực công an phường sở tại tiếp nhận.

 

Loading...