Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trộm hành lý của khách

Một nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đang bị tạm giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản trong vali của khách trong lúc vận chuyển hành lý ra băng chuyền.

Hành lý được vận chuyển từ máy bay vào băng chuyền – Ảnh: QUANG THẾ

Đồn Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết đang tạm giữ nhân viên T.Q.D. (quê Nghệ An) làm việc tại trung tâm phục vụ sàn đỗ thuộc Công ty Việt Trung Sơn cùng tang vật là hai chiếc điện thoại cùng để làm rõ hành vi trộm đồ của hành khách.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 3-4, T.Q.D. được phân công phục vụ chuyến bay của Hãng hàng không Hongkong Airlines đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong lúc chuyển hành lý, phát hiện có một túi xách bị hở, bên trong có điện thoại Samsung nên D. đã lấy trộm. Ngoài ra, D. còn mở một vali khác không có ổ khóa để trộm điện thoại hiệu Blackberry của khách.

Sự việc được lực lượng an ninh sân bay phát hiện, sau đó Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã báo cáo vụ việc lên Cảng vụ hàng không miền Nam.

Vụ việc đã được bàn giao lại cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý.

Một nhân viên sân bay Nội Bài “móc” đồ của khách

Lưu Trường Giang, 25 tuổi, nhân viên sân bay Nội Bài bị bắt quả tang đang “móc” trộm một chiếc máy ảnh hiệu OLYMPUS cùng 2 thẻ nhớ trong hành lý của khách đi máy bay.

Chiều 22/6, Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài (Hà Nội) cho biết, vừa quyết định tạm đình chỉ công tác nhân viên “móc” trộm đồ trong hành lý của hành khách đi máy bay.

Trước đó, ngày 17/6, Tổ phó tổ giám sát máy bay (đội an ninh khu bay – Công ty Dịch vụ An ninh Hàng không Nội Bài) Bùi Ngọc Khu khi làm nhiệm vụ giám sát an ninh trên chuyến bay FD 3705 (Hãng Hàng không Airasia), hành trình Bangkok – Hà Nội đã phát hiện một nhân viên đang “móc” đồ trong hành lý của khách. Nhân viên này khai tên là Lưu Trường Giang, 25 tuổi, ăn trộm một chiếc máy ảnh hiệu OLYMPUS cùng 2 thẻ nhớ.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng điều tra, bắt giữ nhân viên làm công tác bốc xếp hàng hóa đã trộm đồ của hành khách.

Đây không phải là lần đầu tiên, hành vi phạm pháp của nhân viên bốc xếp tại sân bay Nội Bài bị phát hiện. Vụ gần đây nhất xảy ra vào trung tuần tháng 7/2018 liên quan tới nhân viên của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS)

Loading...