Quang Hải lên tiếng vụ quảng cáo bia mặc áo đội tuyển quốc gia

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải cùng dại diện CLB Hà Nội ngày 2-5 đã chính thức lên tiếng về việc sử dụng hình ảnh áo đội tuyển quốc gia quảng cáo cho hãng bia gây nhiều dư luận trong thời gian qua.
Cầu thủ Nguyễn Quang Hải cùng đại diện CLB Hà Nội ngày 2-5 đã chính thức lên tiếng về việc cầu thủ thuộc CLB Hà Nội có đóng góp quan trọng trong thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vừa qua mặc áo giống áo đội tuyển quốc gia tham gia đóng quảng cáo cho một hãng bia gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận những ngày qua,

Cầu thủ Quang Hải xuất hiện trong đoạn quảng cáo của nhãn hàng bia với hình ảnh áo của đội tuyển – Ảnh cắt từ video clip quảng cáo bia

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 2-5, cầu thủ Nguyễn Quang Hải chia sẻ: “Trách nhiệm của cá nhân tôi chỉ làm theo nghĩa vụ mà CLB giao mà thôi. Tôi không phải người trực tiếp làm việc trong vấn đề này. Vấn đề là không phải cá nhân tôi làm việc, phía CLB làm việc với VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) cũng như với nhãn hàng nên nghĩa vụ của tôi không phải là người đứng ra giải thích”.

Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội, cho hay: “Phía VFF phải làm việc với bên nhà tài trợ chứ không phải làm việc với CLB. CLB Hà Nội chỉ kí kết về hình ảnh, còn về pháp lí có gì sai thì phía nhà tài trợ phải chịu trách nhiệm. PhíaCLB chỉ biết giờ quay, lịch quay và chủ động sắp xếp đáp ứng về con người và thời gian cho nhà tài trợ, còn những nội dung từng li từng tí thì không thể nắm hết được”.

Một lãnh đạo VFF khẳng định: “Trong trường hợp này, không hiểu sao ông Đoàn Nguyên Đức đang là phó chủ tịch phụ trách tài chính kiêm Trưởng Ban Tài chính và vận động tài trợ của VFF mà lại không ai thông báo. Trong trường hợp này thì tội nghiệp cho cầu thủ Quang Hải, tuổi còn trẻ mà quảng cáo bia rượu còn có cả con gái uống bia trên sân nữa thì thật không hay lắm. Không biết đây là chủ trương của ai nữa”.

Tuy nhiên, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) ngày 1-5 khẳng định với tư cách Trưởng Ban Tài chính và vận động tài trợ của VFF nhưng ông không được báo cáo gì về việc tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải mặc áo đội tuyển quảng cáo bia.

Trước đó, xuất hiện một video clip quảng cáo của một nhãn hàng bia có sự xuất hiện của cầu thủ Quang Hải người đóng góp quan trọng trong thành công của U23 Việt Nam thời gian vừa qua với hình ảnh chiếc áo của đội tuyển bóng đá quốc gia đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo NLD

Loading...