“Sốt” vì Duy Mạnh phát ngôn bất ngờ vụ 2 ‘hiệp sĩ’ bị đ.âm t.ử v.ong

“Nếu như các anh hiệp sĩ được phép sử dụng v.ũ k.hí hoặc công cụ hỗ trợ 1 cách hợp pháp để bắt c.ướp, và các anh ấy được thưởng 1 số tiền nếu như bắt được 1 tên c.ướp, thì hãy động viên các anh ấy” – ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ.

Hiện trường vụ c.ướp đ.âm các “hiệp sĩ” trên đường Cách M.ạng Tháng Tám tối 13.5.

Sự việc 2 “hiệp sĩ” bị những kẻ trộm xe máy SH đ.âm t.ử v.ong, 3 người bị t.hương tại TP.HCM khiến dư luận “dậy sóng”. Không chỉ người dân cả nước mà nhiều nghệ sĩ trong giới showbiz cũng bày tỏ niềm cảm t.hương, tiếc nuối trước ra đi của các “hiệp sĩ” và gọi họ là những người hùng.

Trước sự việc này, nam ca sĩ Duy Mạnh đã bày tỏ quan điểm của mình khi được một cư dân mạng hỏi: “Anh Mạnh nghĩ thế nào về việc mấy hiệp sĩ đường phố Sài Gòn bị m.ất m.ạng”. Nam ca sĩ cho biết: “Theo anh nghĩ mấy anh hiệp sĩ, tốt nhất là đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. C.ướp giật để chính quyền lo. Vì hiệp sĩ tự đứng ra tổ chức bắt c.ướp, có được luật pháp chính quyền cho phép sử dụng công cụ hỗ trợ, hay v.ũ k.hí để bắt c.ướp hoặc tự vệ đâu? Tay không bắt c.ướp thực sự là quá nguy hiểm! Tự ý dùng v.ũ k.hí mà đ.âm thằng c.ướp c.hết vẫn đi tù như thường. Mà bị c.ướp đ.âm c.hết chỉ có thiệt. Thằng nào có tài sản không biết giữ, mất thì mặc kệ nó. Tài sản không quý bằng tính m.ạng con người. Thằng nào mất tài sản thì đi mà báo công an!” – giọng ca “Kiếp đỏ đen” thẳng thắn.

Quan điểm của Duy Mạnh ngay sau đó nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía một bộ phận cộng đồng mạng, tuy nhiên, không ít người tỏ ra không hài lòng với nhận định của nam ca sĩ. “Anh Mạnh nói rất đúng. Nhưng xét một khía cạnh khác em nghĩ những người hiệp sĩ này họ làm vì đam mê, vì muốn là những người trừ gian diệt á.c, đứng lên bảo vệ chính nghĩa, giúp đỡ những người gặp hoạn nạn, những người yếu đuối hơn mình. Họ làm việc đó họ sẽ cảm thấy cuộc đời mình không uổng phí, có ý nghĩa hơn. Họ cũng đã xác định là sẽ phải đối mặt với sự nguy h.iểm thậm chí phải mất đi mạng sống của mình… nhưng họ vẫn làm… Nếu không phải là 1 chiếc xe SH mà chỉ là một cái túi xách hay cái điện thoại họ cũng sẽ đứng lên bảo vệ thôi” – Facebooker Duy Cường bày tỏ.

Đáp lại ý kiến của cư dân mạng này, ca sĩ Duy Mạnh đưa ra một loạt những câu hỏi: “Thế bị c.hết chỉ vì 1 thằng trộm cái xe SH có uống phí không!? Em nói nghe sao hay thế? Thế sao em không đi làm hiệp sĩ giống các anh ý đi. Con cái của các anh hiệp sĩ đó đâu có cần bằng khen? Các cháu ý cần có bố cơ mà!”.

Ngoài lời chia sẻ trên, ca sĩ Duy Mạnh cũng chia sẻ câu chuyện thực tế anh từng trải qua. “Cách đây gần 15 năm anh đi ngoài đường, và nhìn thấy 2 thằng c.ướp giật dây chuyền rồi bị ngã xe lăn quay ra đường. Mọi người hô hào bắt c.ướp thế là anh cũng nghĩ mình là 1 anh hùng giống trong phim, chắc có lẽ vì xem phim nhiều rồi bị nhiễm phim. Nên cũng nhảy xuống vớ 1 viên gạch và đuổi theo 1 trong 2 tên c.ướp như trong phim. Anh đuổi theo tên c..ướp vào trong 1 con hẻm vắng. Đột nhiên thằng c.ướp đó quay lại, và rút ra 1 con d.ao lê 3 cạnh nhìn sáng loáng đẹp như 1 bức tranh, rồi nói rất nhẹ nhàng và sắc lạnh. “Mày thích c.hết hả? Bố x.iên chết bây giờ!”.

Ối giời ơi! thế là người anh nó nhũn ra, 2 hàm răng thì nghiến chặt không mở được mồm, chân thì run lập cập còn viên gạch cầm trên tay thì rớt xuống đất lúc nào không biết…Lững thững quay lại chỗ lúc nãy tìm xe máy. Tìm được xe máy, nhưng mất cái túi xách treo ở xe có 1 ít tiền bên trong. Thế là từ đó trở đi anh thề không bao giờ dám bắt c.ướp nữa. Vì cuộc sống thực tế ngoài đời nó khác trong phim hoàn toàn các chú ạ!”.

Giọng ca “Kiếp đỏ đen” cũng nhấn mạnh rằng: “Nếu như các anh hiệp sĩ được phép sử dụng vũ khí hoặc công cụ hỗ trợ 1 cách hợp pháp để bắt c.ướp, và các anh ý được thưởng 1 số tiền nếu như bắt được 1 tên c.ướp, thì hãy động viên các anh ý. Chứ tay không không có vũ khí mà đi bắt cướp 1 cách nguy hiểm như thế. Thì tốt nhất đừng nên động viên họ, vì bắt c.ướp như thế thì quá thiệt thòi”.

Hiện nay trên mạng xã hội, những tranh luận gay gắt về quan điểm của ca sĩ Duy Mạnh vẫn đang tiếp diễn.

Loading...