Sự thật thông tin cây ‘quái thú’ của tướng Công an

Ông Dánh phủ nhận thông tin cây khủng được vận chuyển từ trong miền Trung ra Hà Nội là của mình.

Sáng ngày 29/3/2018, trao đổi với Đất Việt, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an tỏ ra bất ngờ trước thông tin, chiếc xe đầu kéo chở cây có kích thước rất lớn thản nhiên đi qua các trạm kiểm soát giao thông mà không bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Ông Dánh nói: “Tôi không có cây nào như thế cả. Khi biết được thông tin, tôi có hỏi lại một số nơi nhưng cũng không biết vì sao có thông tin đó”.

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin vào tối ngày 26/3 nhiều người dân trên QL1A thuộc nhiều tỉnh miền Trung giật mình trước việc một chiếc xe chở cây có kích thước rất lớn đi trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Chiếc xe chở cây có kích thước lớn được cho là của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh (Ảnh Dân trí).

Chiếc xe này dễ dàng đi qua hầu hết các trạm kiểm soát giao thông mà không bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Tờ Dân trí thông tin, doanh nghiệp chở chiếc cây này là Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (trụ sở TP. Đồng Hới, Quảng Bình). Chủ doanh nghiệp này cho biết, chủ nhân của cây là tướng Nguyễn Hữu Dánh – nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, cây có nguồn gốc từ Đắk Lắk.

Tờ báo này còn dẫn lời một lãnh đạo phòng CSGT khu vực miền Trung: “Về nguyên tắc không ai cấp phép cho xe chở cây khủng như thế đâu. Muốn được vận chuyển cây khủng như thế, doanh nghiệp phải làm đầy đủ thủ tục, phải thuê xe dẫn đường. Ở đây anh em biết xe chở cây cho anh Dánh, dù gì anh ấy cũng từng là lãnh đạo ngành nên tạo điều kiện…”.

Không những thế, Dân chí còn dẫn lời ông Dánh cho biết, cây này có nguồn gốc từ Campuchia. “Cây này người ta tặng anh, có nguồn gốc từ Campuchia gì đấy. Anh làm đền ở quê (Quảng Bình-PV) đưa về trồng nhưng quê mình hay bị úng lụt, không hợp nên vận chuyển ra ngoài này (Hà Nội – PV). Ngoài này anh có khu vườn đưa ra trồng”- tờ báo này dẫn lời ông Dánh.

Tuy nhiên, khi trao đổi với Đất Việt, ông Dánh cho biết: “Tôi không có cây nào cả. Hôm trước có người gọi cho tôi hỏi “có phải cây của anh không?”.

Tôi cũng nói là không có cây nào cả. Tôi cũng không biết cây này là của ai. Đôi khi trên đường họ cứ mượn tên của tôi…”.

Ông Dánh chia sẻ thêm: “Tôi chưa bao giờ có cây cả. Tôi làm một cái đền ở quê nên có nhờ người ta tìm cây vú sữa, hồng xiêm, vải thiều hay các loại cây nhỏ ở các vùng để trồng nhưng chưa tìm được, người ta chưa chuyển ra. Chứ tôi làm gì có cây khủng nào”.\

Nguồn : http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/su-that-thong-tin-cay-quai-thu-cua-tuong-cong-an-3355393/

Loading...