Thanh Hóa: Trộm chó bị đ.á.n.h gãy tay chân, ‘cẩu tặc’ bị dân vây đ.á.n.h hội đồng

1 nam thanh niên ở xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đi trộm chó đã bị dân vây bắt và treo con chó lên cổ để trừng phạt.
Ngày 5/8, ông Quách Văn Thủy, Trưởng công an xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) xác nhận, tại địa bàn vừa xảy ra vụ việc người dân quây đánh hội đồng kẻ trộm chó.

 

Nam thanh niên bị bắt trói và treo chó lên cổ để trừng phạt

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 4/8, đối tượng Nguyễn Văn Quyết (26 tuổi), xã Hà Long, huyện Hà Trung đi xe máy từ xã Hà Long lên xã Ngọc Trạo để trộm chó. Quyết sau khi theo dõi đã dùng bả giết chết 2 con chó, rồi cho vào bao tải lên xe tẩu thoát.

Tuy nhiên, hành vi của Quyết đã bị người dân phát hiện, truy đuổi và bắt giữ.

Sau khi bắt được “cẩu tặc”, nhiều người đã xông vào đánh hội đồng, treo con chó bị chết vào cổ đối tượng để quay clip, chụp ảnh.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an xã đến hiện trường giải vây cho Quyết, đưa đối tượng về trụ sở xã lập biên bản vụ việc.

Được biết, sau khi xử phạt hành chính, công an đã cho Quyết trở về địa phương.
Trộm chó bị đánh gãy tay chân, bắt ngậm cây chích điện
Nam thanh niên trộm chó bị dân đánh nằm bất tỉnh dưới đường, máu chảy bê bết khắp người.
Sáng 17/8, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người trộm chó ở xã Phước Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị dân đánh hội đồng nằm bất tỉnh bên vũng máu. Sau đó, người này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, gãy hai tay hai chân, dập hai mắt cá chân và chấn thương đầu. Nạn nhân được xác định là Lê Đình Sơn (26 tuổi, ở Bình Dương).

Trong ảnh, người bị đánh nằm gục dưới đường cùng bộ đồ nghề trộm, máu chảy bê bết, miệng ngậm dụng cụ chích điện dùng để dí bắt chó. Hàng chục người dân đứng vây quanh. > Xem chi tiết

Nam thanh niên trộm chó bị dân đánh hội đồng nằm bất tỉnh.

Vụ việc gây rúng động trong cộng đồng. Nhiều ý kiến lên án hành động đánh người tàn nhẫn của người dân nơi đây. “Tôi rất ghét bọn trộm chó, nhưng bắt được chúng mà đánh tới nguy kịch thế này thì dã man quá. Ngày nay nhân quả nhãn tiền, người với người đối xử như vậy thì không nên”, Facebooker Trần Toàn viết.

Còn người dùng Andy Tran chia sẻ: “Biết trộm cắp là hành động vô nhân đạo, nhưng các bạn có cần phải ra tay tàn bạo như vậy không? Sự tàn bạo sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề một cách triệt để. Thay vào đó, nó sẽ làm tăng thêm hận thù. Để bảo vệ mình, những người bắt chó sẽ trang bị dao, súng… và chống trả đến cùng. Như vậy sẽ có thêm những chết chóc oan ức”.

“Tôi nghĩ vẫn có nhiều cách để hạn chế nạn trộm chó mà không phải đánh đập đồng loại của mình một cách tàn nhẫn thế. Nhìn nạn nhân nằm bất động bên vũng máu, tay chân đã bị gãy hết, các bạn nghĩ gì? Một ngày nào đó, lỡ trời xui đất khiến, chính bản thân bạn rơi vào hoàn cảnh túng quẫn phải làm công việc nguyền rủa này thì các bạn có mong được tha thứ không?”.

Trước đó, ngày 24/7, tại thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa), một chủ nhà phát hiện con chó của gia đình bị hai thanh niên đi Exciter bắt trộm. Người này đã truy đuổi và giằng co khiến hai tên trộm ngã xuống đường. Trong lúc xô xát, một tên cẩu tặc đã dùng dao đâm chủ nhà tử vong. > Xem chi tiết

Video được xem nhiều: 2 phút cẩu tặc ra tay tàn độc khiến con chó giãy chết

Cẩu tặc đánh bả trộm chó chuyên nghiệp ở Thanh Hóa

Loading...