Vụ xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Khó chuyển công tác cho nạn nhân

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) nói về việc chuyển công tác cho cô giáo bị kẻ bịt mặt xông vào trương hiếp dâm ngay giữa ban ngày.
Liên quan đến vụ đối tượng bịt mặt xông vào trường hiếp dâm cô giáo xảy ra tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế), hôm nay (29.6), bà Nguyễn Thị Huy – Phó trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà cho biết, lãnh đạo Phòng đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết.

Theo bà Huy, tại buổi làm việc, Trưởng Phòng GD-ĐT là ông Trương Văn Đới chỉ đạo lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết triển khai thực hiện việc trực hè tại trường một cách nghiêm túc, đúng thành phần. Lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cũng được yêu cầu kiểm điểm, xử lý các thành viên liên quan đến kíp trực ngày 20.6 vì không thực hiện theo lịch phân công.

Trường THCS Lê Thuyết – nơi xảy ra vụ cô giáo bị hiếp dâm giữa ban ngày.

Bà Huy khẳng định, việc thực hiện không nghiêm túc lịch trực hè vào ngày 20.6 tại Trường THCS Lê Thuyết bản thân ông Trần Văn Bình- Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm cao nhất. Việc xử lý ông Bình và những cá nhân liên quan không thuộc thẩm quyền của Phòng GD-ĐT mà sẽ được UBND thị xã Hương Trà tiến hành.

Về thông tin lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi xảy ra vụ cô giáo bị hiếp dâm, bà Huy nói bà không hiểu tại sao lãnh đạo trường lại có việc làm như thế.

Bà Huy cho hay, sau khi bị hiếp dâm khi đang trực hè, cô giáo P.T.N.N bị khủng hoảng về tinh thần nên khó có thể tiếp tục làm việc tại trường. Cô N đã tâm sự với bà Huy về việc xin chuyển nơi công tác nhưng chưa gửi đơn chính thức.

Phó trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà nói rằng, việc chuyển công tác cho cô N sẽ gặp khó khăn do cô này là giáo viên Tổng phụ trách Đội và dạy môn Giáo dục công dân. Hiện các trường THCS trên địa bàn thị xã đều đã có giáo viên phụ trách lĩnh vực này nên không dễ để chuyển cô N đến.

“Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT sẽ tham mưu, đề xuất UBND thị xã để điều chuyển cô N trong khả năng có thể. Cố gắng khi vào năm học mới cô N sẽ được chuyển đến nơi khác công tác”- Phó trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà chia sẻ.

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20.6, khi cô giáo P.T.N.N đang ngồi một mình ở phòng trực của Trường THCS Lê Thuyết, một nam thanh niên bịt mặt đã đi vào và cầm theo một vật nhọn bằng gỗ.

Tại phòng trực, kẻ bịt mặt lấy một con dao Thái Lan ở trên bàn dí vào cổ cô N để uy hiếp, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm cô này. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng lấy đi 2 điện thoại di động cùng một số tiền của nạn nhân.

Sau thời gian ngắn vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, Võ Minh Trung (19 tuổi, trú thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành) là đối tượng gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản.

Sau vụ việc này, cô N cho rằng, nếu như bảo vệ trường cũng như những người được phân công trực trong ngày 20.6 thực hiện nghiêm túc công việc, đối tượng Trung đã không thể vào trường và nếu có vào thì cũng không thể làm hại cô.

Căn phòng nơi cô N bị làm nhục khi đang trực hè.

Đặc biệt, trong ngày 27.6, giáo viên Trường THCS Lê Thuyết đã cung cấp cho PV thông tin về việc lãnh đạo nhà trường “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm tại trường.

Cụ thể, theo lịch phân công trực hè được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký ngày 24.5, thời điểm ngày 20.6 là ngày trực hành chính của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, trực lãnh đạo là ông Lê Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng. Lịch này ghi cô N trực vào các ngày 15.6 và 6.7.

Theo giáo viên của trường, ngày 20.6 là ngày trực của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, nhưng sau đó cô N được phân công trực thay vì giáo viên Tình đi học quản lý.

Sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm và trước sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà về việc xử lý những người liên quan trong việc chấp hành thực hiện trực trường vào ngày 20.6, trường THCS Lê Thuyết bất ngờ có thêm một lịch trực hè khác. Lịch trực hè này cũng do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký, thời gian ký cũng được ghi là ngày 24.5.

Điều bất thường là lịch trực này có nhiều điểm khác so với lịch trực trước đó. Cụ thể, trong lịch trực này, ngày 20.6 – thời điểm xảy ra vụ cô N bị hiếp dâm tại trường – không có giáo viên nào được phân công trực. Đặc biệt, nếu như lịch trực trước cô N được phân công trực vào các ngày 15.6 và 6.7 thì lịch trực lần này, cô N không được phân công trực bất cứ ngày nào.

Theo nhiều giáo viên Trường THCS Lê Thuyết, lịch trực này được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình “phù phép” để đối phó với chủ trương xử lý vụ việc của cấp trên. Trong khi đó, ông Trần Văn Bình giải thích việc có 2 lịch trực trường cùng ký ngày 24.5 là do lỗi… người đánh máy.

Loading...